Uncategorized @vi

Maca Peru so với Maca Trung Quốc

Nếu bạn thực hiện một ít nghiên cứu, có lẽ bạn đã biết rằng rễ Maca bắt nguồn từ vùng núi cao Andes và ngày nay chủ yếu được trồng ở Peru và Bolivia. Những gì bạn có thể không biết là trong nhiều năm qua, Trung Quốc cũng đã bắt đầu phát triển và xuất khẩu các sản phẩm gốc Maca. Bài viết này giải thích sự khác biệt giữa hai và lý do tại sao bạn nên nhấn mạnh vào Maca Peru.

Maca từ Trung Quốc?
Chúng tôi đã bán Maca từ năm 2004 và lấy nó từ năm 1998 vì vậy chúng tôi đã rất ngạc nhiên trong vài năm qua khi nhận được nhiều email từ các công ty Trung Quốc đề nghị bán Maca cho chúng tôi. Lúc đầu, chúng tôi nghĩ rằng họ đang bán lại Maca Peru, nhưng nghiên cứu sâu hơn cho thấy các công ty này đang bán các sản phẩm Maca được trồng ở Trung Quốc. Một tìm kiếm nhanh trên một trong những trang web xuất nhập khẩu hàng đầu thế giới cho thấy hơn 3700 công ty khác nhau được liệt kê là xuất khẩu Maca từ Trung Quốc. Xem hình bên dưới:

chinese-maca-suppliers.jpg

Chúng tôi đã nghi ngờ về những lời đề nghị này ngay từ đầu vì hiểu biết của chúng tôi là Maca chỉ phát triển ở độ cao rất cao của dãy Andes. Tất cả các nghiên cứu chúng tôi đã thấy cho thấy rằng trong khi cây Maca có thể được trồng ở độ cao thấp hơn, những cây này không thể tạo ra rễ có kích thước đáng kể. Chúng ta ít biết rằng những ngọn núi ở tỉnh Yunan của Trung Quốc đạt đến độ cao trên 14.000 feet (M) mà tại đó cây Maca tạo ra rễ. Thật vậy, nông dân Trung Quốc đã nhập hạt giống từ Peru và đang trồng rễ Maca. Nhưng có một số vấn đề lớn với các sản phẩm này.

Năm vấn đề chính với Maca Trung Quốc
Đầu tiên, chúng tôi đã phát hiện ra ở Trung Quốc rằng các phòng thí nghiệm đang thực sự sản xuất một dạng Maca tổng hợp và cố gắng biến nó thành gốc Maca đích thực. Điều này sẽ giống như tạo ra một chất thay thế bột mì trong phòng thí nghiệm và sau đó bán nó như một thỏa thuận thực sự. Không cần phải nói bạn muốn tránh bất cứ điều gì tổng hợp khi nói đến thực phẩm của bạn.

Thứ hai, Trung Quốc phát triển và xuất khẩu một số lượng siêu thực phẩm tương đối lớn bao gồm protein gạo, bột cỏ, hạt cây gai dầu, quả goji và hơn thế nữa, vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi họ cũng chọn trồng Maca. Một thực tế đáng tiếc là những thực phẩm này có nguy cơ ô nhiễm cao. Trung Quốc là một trong những quốc gia ô nhiễm nặng nề nhất trên thế giới. Kiểm tra các số liệu thống kê này từ một bài viết rất quan trọng trên Natural News (sau khi chúng tôi đọc bài viết này, chúng tôi đã kiểm tra tất cả các siêu thực phẩm cá nhân của chúng tôi đến từ đâu – chúng tôi hy vọng rằng bạn cũng làm như vậy!)

Bộ Môi trường của Trung Quốc thừa nhận rằng 19,4% diện tích đất trồng trọt của nó đã bị ô nhiễm nặng bởi kim loại nặng độc hại
82,8% sản phẩm phi hữu cơ ở Trung Quốc vượt quá giới hạn kim loại nặng của chính phủ.
60% nước ngầm Trung Quốc hiện đang quá ô nhiễm để uống
Cadmium và chì đã được tìm thấy trong các siêu thực phẩm Trung Quốc mua tại Whole Food
BBC báo cáo rằng ít nhất 1/5 diện tích đất trồng trọt ở Trung Quốc bị ô nhiễm
Dựa trên thông tin này, bất cứ ai quan tâm đến sức khỏe nên tránh ăn bất kỳ thực phẩm nào được sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, biết rằng Maca phát triển ở độ cao cao hơn, ai đó có thể lập luận rằng loại ô nhiễm này có thể không ảnh hưởng đến sản xuất Maca. Mặc dù điều đó có thể là sự thật, nhưng điều quan trọng là phải ghi nhớ ba sự thật về tỉnh Vân Nam nơi Maca được trồng:

Tỉnh Vân Nam có lịch sử ô nhiễm Chromium lâu dài và theo ít nhất một bài báo đóng vai trò là bãi chứa crôm
70% nước ở tỉnh Vân Nam không đạt tiêu chuẩn chất lượng nước
Vân Nam đã được miễn yêu cầu kiềm chế ô nhiễm.
Thứ ba, bạn có thể thấy chất lượng của rễ được trồng ở Trung Quốc so với rễ Maca của Peru từ trang trại của chúng tôi cho chính bạn trong các hình ảnh dưới đây. Lưu ý rằng rễ cây Peru mọc đối xứng và đẹp như thế nào so với rễ Trung Quốc

chinese-red-maca-root-2.jpg
peruvian-red-maca-root
chineses-maca-roots-dried-2.jpg
peruvian-maca-roots-dried

Thứ tư, gần đây chúng tôi đã học được từ một bộ phim tài liệu mạnh mẽ (bạn có thể thấy ở đây), rằng người Trung Quốc đã nắm giữ 7 bằng sáng chế GMO trên Maca. Điều đó có nghĩa là không có cách nào để biết Maca từ Trung Quốc có GMO miễn phí hay không. Hãy nhớ rằng, Peru đã cấm GMO ít nhất cho đến năm 2021.

Cuối cùng, Maca có nguồn gốc từ vùng Andes cao của Peru và là một món ăn di sản quốc gia của Peru. Từ năm 2003, việc vận chuyển toàn bộ rễ hoặc hạt bên ngoài Peru là bất hợp pháp. Chưa hết, Maca hiện đang được trồng ở Trung Quốc. Theo báo cáo tài liệu được liệt kê ở trên, Maca được trồng ở Trung Quốc chắc chắn đến từ hạt giống được nhập lậu ra khỏi Peru. Hơn nữa, Trung Quốc dường như không thừa nhận điều này và cũng không có bất kỳ hợp đồng nào với Peru để phát triển Maca. Mua Maca trồng ở Trung Quốc là để hỗ trợ loại thực hành này trong chúng ta.

Làm thế nào để biết Maca của bạn đến từ đâu
Tất cả những người bán Maca chất lượng nên liệt kê nơi Maca của họ đến từ ngay trên nhãn. Nếu họ không tôn trọng thì có thể họ đang sử dụng Maca Trung Quốc kém chất lượng. Hãy tìm hiểu cho chắc chắn trước khi bạn mua.

Tại Nhóm Maca, chúng tôi chỉ cung cấp và bán Maca từ một trang trại hợp tác xã nhỏ ở vùng cao nguyên Peru. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi được chứng nhận là không có bất kỳ loại nhiễm bẩn nào trước khi chúng được vận chuyển. Bạn có thể yên tâm rằng chúng tôi KHÔNG BAO GIỜ thỏa hiệp về chất lượng và sẽ tiếp tục LUÔN bán độc quyền Maca từ Peru.

Cập nhật từ một người sống ở Vân Nam Trung Quốc
Sau khi chúng tôi biết rằng công dân Trung Quốc đang buôn lậu hàng tấn Maca ra khỏi Peru trong năm nay, chúng tôi đã tìm đến William Irion, một trong những khách hàng và chi nhánh của chúng tôi. Đây là những gì anh ấy nói với chúng tôi về tình hình Maca Trung Quốc:

Đây là vụ mùa maca tổng thể ở Vân Nam sẽ rất lớn trong năm nay. Thị trường đang và sẽ tràn ngập Vân Nam phát triển thấp đến không có maca chất lượng, maca giả, maca tổng hợp và một số sản phẩm thực sự phong nha. Sản phẩm tốt, đã được thử nghiệm, là từ khu vực Lệ Giang của tỉnh Vân Nam phía bắc Trung Quốc được trồng dưới sự giám sát của Viện Khoa học Nông nghiệp Vân Nam. Nó được trồng ở cùng độ cao và khí hậu chung như ở Peru. Héo tất cả những lợi ích của maca Peru thực sự là trong chiếc áo choàng Vân Nam này vẫn còn được nhìn thấy. Tôi được cho biết một số xét nghiệm cho thấy nó gần. Có một nguồn Maca đầy đủ lợi ích khác trên thế giới không phải là điều xấu nhưng nó vẫn còn được nhìn thấy.

Trên rễ maca ở Trung Quốc, nhiều người Trung Quốc thích mua rễ thật để ăn hoặc tự chế biến. Họ tin hoặc nghĩ rằng, trong nhiều trường hợp, đó là thứ Real Real nếu đó là cái gốc mà họ có thể nhìn thấy. Rễ có thể có thuốc trừ sâu hoặc kim loại nặng hoặc thậm chí được ngâm trong một số hóa chất để giữ gìn vẻ ngoài của chúng. Họ thường đặt hoặc ngâm rễ trong 150 hạt rượu bằng chứng mà phá hủy một số tính chất có lợi. Nó một cách y học cổ truyền Trung Quốc. Nhiều người Trung Quốc biết cách các công ty của họ xử lý các sản phẩm và làm thế nào họ bị pha trộn bởi nhiều người Trung Quốc giống như vậy được gọi là các công ty. Chính phủ Trung Quốc đang làm nhiều hơn và nhiều hơn nữa để ngăn chặn điều này. Có luật an toàn thực phẩm mới được đưa ra trong năm nay. Sức mạnh maca nhập khẩu hay còn gọi là sức mạnh maca Lần đã bị chính quyền Trung Quốc tịch thu và phá hủy trong năm nay.

Về tình hình gốc Peru Maca, một số tổ chức bất chính của Trung Quốc đã bắt đầu cung cấp nguồn gốc Peru maca vào giữa năm nay. Tôi đã được yêu cầu làm điều này và từ chối. Nó bất hợp pháp! Rễ có nguồn gốc ở Peru rất có thể được chuyển lậu sang các nước láng giềng, chúng cũng có thể là rễ maca của Bolivian. Tôi nghi ngờ rễ cây sẽ được nhập lậu vào Trung Quốc bởi chính các tổ chức bất chính này trong các container hàng hóa lớn. Ai biết được gốc maca sẽ ra sao khi nó thực sự đến Trung Quốc, nếu nó vào và họ có thể làm gì để tiếp tục tìm kiếm tốt.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi gần đây chúng tôi đã được tiếp cận bởi những người trồng Maca Trung Quốc – chúng tôi sẽ nhận được một vài liên hệ mỗi tuần. Chúng tôi sẽ không bao giờ mua nó, nhưng bây giờ chúng tôi biết rằng ít nhất một phần chiến lược của các công ty Trung Quốc là cạnh tranh với Peru trong thị trường Maca trên toàn thế giới. Dưới đây là ví dụ về một trong những liên hệ chúng tôi đang nhận được:

chinese-grown-maca-offer.jpg

Here are some recent comments from a customer of ours from Hong Kong. 

Dưới đây là một số ý kiến ​​gần đây từ một khách hàng của chúng tôi từ Hồng Kông. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng Maca được trồng ở Peru chất lượng cao.

“Tôi đã thử một số nguồn bột maca khác nhau và loại này vượt trội hơn nhiều! Tôi hiện đang sống ở Thượng Hải để kinh doanh và có quyền truy cập vào một số loại maca được cung cấp ở đây. Tôi đã xem chúng nghiền nát nó từ gốc thực sự ở Hồng Kông và tôi đã có bạn bè nhập một số cho tôi từ Malaysia. Nói ngắn gọn so với chất lượng do Nhóm Maca cung cấp. Tôi trả thêm một chút để vận chuyển đến đây và thậm chí không nao núng vì nó Một số bạn bè của tôi ở Hồng Kông yêu cầu tôi đặt hàng cho họ ngay bây giờ vì họ đã dùng thử và yêu thích nó, (chưa kể giá cả của nhóm khi vận chuyển luôn tốt). Một cuộc sống sung túc và năng động nhưng cũng làm việc nhiều giờ trong hầu hết các ngày. Tôi ở độ tuổi ba mươi, trong tình trạng rất tốt, ăn uống lành mạnh và không tin rằng tôi cần bất kỳ sự trợ giúp nào khác. không gian dinh dưỡng của tôi và tôi cảm thấy vững chắc với nó hơn là không có. Tôi không cần phải lặp lại tất cả các b dự đoán về những gì công ty đã nêu, nhưng tôi muốn xác nhận chúng. Tôi cảm thấy như thể nó giúp cơ thể tôi chạy như máy móc. Tôi đang bắt đầu đặt mua một số cho mọi người mà tôi quan tâm như là quà tặng. Họ sẽ cảm ơn tôi sau. Cảm ơn rất nhiều vì những gì bạn làm và tôi mong mối quan hệ lâu dài của chúng tôi với nhau! “- Andrew

Chúng tôi hy vọng bạn đã rất thích bài viết này và khuyến khích bạn chia sẻ thông tin này với tất cả bạn bè và gia đình của bạn, những người ăn siêu thực phẩm.

Hãy cho chúng tôi biết nếu có bất cứ điều gì chúng tôi có thể làm để giúp đỡ.

Tận hưởng ngày của bạn!

macasignature-copy.jpg

Video Article – Peruvian vs. Chinese Maca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *