Tin tức

Sâm Maca chống Virus cúm

Dịp này cúm từ chủng virus corona tên viết tắt là NCov hay Covid-19 hoành hành gây hoang mang trên toàn cầu với mỗi ngày hàng trăm người thiệt mạng cả những bác sỹ đang điều trị cho bệnh nhân, chúng tôi tìm hiểu và tra ra được hiện trong thư viện quốc gia Hoa Kỳ có lưu trữ nghiên cứu về Maca Peru và khả năng đề kháng với các chủng Virus cúm A và B.

ĐỐI TƯỢNG:

Để điều tra hoạt động chống vi-rút của maca để giảm tải lượng vi-rút trong các tế bào thận Madin-Darby canine (MDCK) bị nhiễm vi-rút cúm A và B (lần lượt là Flu-A và Flu-B).

PHƯƠNG PHÁP:

Maca được chiết xuất bằng methanol (1: 2, v / v). Khả năng sống và độc tính của tế bào chiết xuất được đánh giá trên các tế bào MDCK bằng phương pháp xét nghiệm MTT. Hoạt tính chống vi-rút của các hợp chất chống lại vi-rút cúm A và cúm-B đã được thử nghiệm bằng cách sử dụng xét nghiệm xác định sự ức chế của hiệu ứng tế bào học đối với nuôi cấy tế bào và ghép kênh RT-PCR.

CÁC KẾT QUẢ:

Chiết xuất methanol của maca cho thấy độc tính tế bào thấp và ức chế hiệu quả tế bào chất do cúm gây ra đáng kể, trong khi tải lượng virus giảm do ức chế sự phát triển của virus trong các tế bào bị nhiễm MDCK. Maca chứa các chất ức chế mạnh Flu-A và Flu-B với chỉ số chọn lọc [nồng độ độc tế bào 50% / IC50] tương ứng là 157,4 và 110,5.

KẾT LUẬN:

Các thử nghiệm in vitro đã chứng minh rằng maca có hoạt tính chống vi-rút không chỉ chống lại cúm-A (giống như hầu hết các thuốc chống vi-rút) mà còn cả vi-rút cúm-B, mang lại lợi ích trị liệu đáng chú ý.

Bản quyền © 2014 Đại học Y Hải Nam. Được xuất bản bởi Elsevier B.V. Tất cả các quyền.
Hy vọng đây là một kênh thông tin quan trọng cho khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về Maca

English Asian Pac J Trop Med. 2014 Sep;7S1:S415-20. doi: 10.1016/S1995-7645(14)60268-6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.