Tin tức

Maca và thành phần I-ốt

Trải qua cả thập kỷ kinh doanh và sử dụng Maca, chúng tôi chỉ có một số câu hỏi về hàm lượng iốt trong Maca. Điều thú vị là 3 trong số chúng đã đến trong sáu tháng qua. Dường như có một chút nhầm lẫn xung quanh chủ đề này vì vậy chúng tôi muốn viết bài viết này để giúp làm sáng tỏ điều đó:

Iốt là gì và tại sao nó quan trọng?

maca-and-iodine.jpg

Iốt là một chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Nó cần thiết trong việc giúp tuyến giáp sản xuất hormone. Ngoài ra, iốt hỗ trợ quá trình trao đổi chất lành mạnh, tâm trạng cân bằng, huyết áp khỏe mạnh và cũng có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa ung thư. Việc thiếu iốt trong chế độ ăn uống của bạn có thể dẫn đến bệnh bướu cổ, suy giáp, trao đổi chất thấp, các vấn đề trong thai kỳ, trầm cảm, rối loạn tâm trạng, mệt mỏi và các tình trạng khác do mất cân bằng nội tiết tố. Trong 15 năm qua, một số bác sĩ y khoa đã bắt đầu sử dụng bổ sung iốt để điều trị bệnh nhân sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe từ mệt mỏi mãn tính đến ung thư. Cả bác sỹ David Brownstein và Bác sỹ Guy Abraham báo cáo đã thành công trong việc sử dụng iốt bổ sung với bệnh nhân của họ. (Xem link bên dưới).

Maca chứa bao nhiêu iốt?

12 công dụng của maca peru (lepidium meyenii) cho phụ nữ | DWOA ...

Cứ 10 g bột Maca chứa khoảng 0,52 mg iốt hoặc khoảng 35% RDA dựa trên hướng dẫn 0.150 mg mỗi ngày. 10 g là khoảng 3 muỗng cà phê. Dưới đây, một biểu đồ để giúp bạn tính toán lượng iốt dựa trên liều lượng Maca của bạn.

 • 1 muỗng cà phê – .025 mg – 17% RDA
 • 2 muỗng cà phê – .052 mg – 35% RDA
 • 3 muỗng cà phê (9 g) – .104 mg – 70% RDA
 • 4 muỗng cà phê (12 g) – .156 mg – 100% RDA
 • 5 muỗng cà phê (15 g) – .208 mg – 135% RDA
 • 6 muỗng cà phê (18 g) – .260 mg – 160% RDA

Như bạn có thể thấy, lượng iốt trong Maca nằm trong RDA với liều lượng phổ biến nhất ở mức hoặc dưới 3 muỗng cà phê mỗi ngày. Ngoài ra, để nhận được 4 mg iốt trở lên từ Maca, bạn cần phải uống gần 4 muỗng mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là, trong khi Maca thực sự có thể là một cách tuyệt vời để bổ sung hàm lượng iốt hàng ngày của bạn, thì cũng sẽ rất khó để sử dụng quá nhiều iốt chỉ dựa vào lượng Maca của bạn.

Iốt trong Maca có thể gây bướu cổ?

Đây là một câu hỏi thú vị. Dựa trên lượng iốt trong Maca, rất khó có khả năng dùng Maca một mình sẽ góp phần hình thành bướu cổ ngay cả ở những người có tuyến giáp bị tổn thương. Tuy nhiên, Maca cũng là một loại rau họ cải có hàm lượng glucosinolates cao. Glucosinolates là các hợp chất chứa lưu huỳnh có liên quan đến phòng chống ung thư và tăng sức khỏe khác. Ăn như một phần của chế độ ăn uống cân bằng, Maca và các loại rau họ cải khác có thể có lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi ăn với số lượng cực kỳ cao – 1,5-2 kg mỗi ngày – rau họ cải có thể góp phần gây ra chứng suy giáp. Đối với đại đa số người bướu cổ sẽ không phải là một vấn đề về việc dùng bất kỳ loại Maca nào. Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại về vấn đề này, bạn nên dùng Gelatinized Maca thay vì Raw Maca. Gelatinzied Maca đã được nấu chín và glucosinolates chính đã bị thay đổi trong quá trình này.

Lời cuối về Maca và Iodine

Hàm lượng iốt trong Maca ở dạng sinh học có thể dễ dàng được sử dụng bởi tuyến giáp để iốt trong các hormone cân bằng macahelp. Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, dùng Maca sẽ là trải nghiệm tăng cường sức khỏe và sức sống cho gần như tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn có bất kỳ điều nào sau đây, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu với Maca:

 • Người nhạy cảm hoặc dị ứng với Iốt
 • Bệnh tuyến giáp tự miễn
 • Người Bướu cổ hoặc các vấn đề khác trên tuyến giáp

Tài nguyên để đọc thêm:

 • David Brownstein, MD “Iodine: Why You Need It: Why You Can’t Live Without It.”
 • Gary Abraham, MD, “ Iodine: It’s Role in Health and Disease”
 • Joseph Mercola, DO, “Iodine is Important but a New Study Shows Too Much Causes Problems”
 • Dr Gabiel Cousens “Iodine — Open Letter to Dr. Mercola”

Cảm ơn bạn đã đọc “Nội dung Maca và Iốt.” Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nghi ngờ nào thêm xin vui lòng cho chúng tôi biết. Rất vui được giúp đỡ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.