Tin tức

Nghiên cứu và thực nghiệm Maca

The Pubmed database (Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia, Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ
8600 Rockville Pike, Bethesda MD, 20894 Hoa Kỳ) chứa hàng trăm bài báo khoa học về Maca. Chúng tôi đã thực hiện các nghiên cứu có liên quan nhất về Maca và phân loại chúng theo loại kết quả được phát hiện. Sử dụng các liên kết để đọc thêm về mỗi bài viết.

Nghiên cứu tổng quát về Maca

Ethnobiology and Ethnopharmacology of Lepidium meyenii (Maca), a Plant from the Peruvian Highlands.  Gonzales GF. Department of Biological and Physiological Sciences, Faculty of Sciences and Philosophy and High Altitude Research Institute, Universidad Peruana Cayetano Heredia, Honorio Delgado 430, Lima 31, Peru.

Tóm tắt: Bằng chứng khoa học thực nghiệm cho thấy maca có các đặc tính dinh dưỡng, tăng cường sinh lực và tăng cường khả năng sinh sản, và nó hoạt động trên các rối loạn chức năng tình dục, loãng xương, tăng sản tuyến tiền liệt lành tính, trí nhớ và học tập, và bảo vệ da chống lại tia cực tím. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy hiệu quả của maca đối với các rối loạn chức năng tình dục cũng như tăng số lượng và khả năng vận động của tinh trùng. Maca là một loại cây có tiềm năng lớn như một chất thích nghi và dường như có triển vọng như một loại dược phẩm trong phòng ngừa một số bệnh.

Influence of colour type and previous cultivation on secondary metabolites in hypocotyls and leaves of maca (Lepidium meyenii Walpers).  Clément C, Diaz Grados DA, Avula B, Khan IA, Mayer AC, Ponce Aguirre DD, Manrique I, Kreuzer M.

Tóm tắt: Loại màu phải được xem xét trong sản xuất maca, vì màu liên quan đến sự thay đổi nồng độ của các chất chuyển hóa hoạt tính sinh học riêng biệt. Lá có thể thú vị cho mục đích dinh dưỡng động vật vì chúng có chứa các chất chuyển hóa thứ cấp tương tự như hypocotyl nhưng ở nồng độ thấp hơn rõ ràng.

Lepidium meyenii (Maca): a plant from the highlands of Peru–from tradition to science.  Gonzales GF, Gonzales C, Gonzales-Castañeda C. Instituto de Investigaciones de la Altura, and Faculty of Sciences and Philosophy, Universidad Peruana Cayetano Heredia, Lima, Peru

Maca and Athletic Performance

A pilot investigation into the effect of maca supplementation on physical activity and sexual desire in sportsmen.  Stone M, Ibarra A, Roller M, Zangara A, Stevenson E. School of Psychology and Sports Sciences, Northumbria University, Newcastle upon Tyne NE1 8ST, UK

Tóm tắt: 14 ngày bổ sung ME cải thiện hiệu suất thử nghiệm thời gian đạp xe 40 km và ham muốn tình dục ở những người đi xe đạp nam được đào tạo. Những kết quả đầy hứa hẹn này khuyến khích các nghiên cứu lâm sàng dài hạn liên quan đến nhiều tình nguyện viên hơn, để đánh giá thêm hiệu quả của ME ở vận động viên và người bình thường và cũng để khám phá các cơ chế hoạt động có thể của nó.

Maca và sức khỏe xương

Effects of different varieties of Maca (Lepidium meyenii) on bone structure in ovariectomized rats.
Gonzales C, Cárdenas-Valencia I, Leiva-Revilla J, Anza-Ramirez C, Rubio J, Gonzales GF. Biological and Physiological Science Department, Universidad Peruana Cayetano Heredia, Lima, Peru

Tóm tắt: Maca đỏ và đen có tác dụng bảo vệ cấu trúc xương ở chuột OVX mà không cho thấy tác dụng estrogen trên trọng lượng tử cung.

Influence of Lepidium meyemii walp on lipid and bone mass in ovariectomized rats.  Wang Z, Yang J, Wang G, Bian L. Institute for Nutrition and Food Safety, Chinese Center for Disease Control and Prevention, Beijing 100050, China.

Tóm tắt: Bổ sung chế độ ăn uống với Maca có thể có tác dụng tiềm năng trong việc ngăn ngừa bất thường lipid mãn kinh và chuyển hóa xương thông qua một cơ chế khác với estrogen.

Maca và chức năng não

Neuroprotective effects of Lepidium meyenii (Maca).
Pino-Figueroa A, Nguyen D, Maher TJ. Department of Pharmaceutical Sciences, Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences, Boston, Massachusetts 02115, USA.

Tóm tắt: Hoạt động bảo vệ thần kinh của cây Lepidium meyenii (Maca) được nghiên cứu trong hai mô hình thí nghiệm: in vitro và in vivo. Các tế bào thần kinh tôm càng xanh được xử lý trước bằng phương tiện hoặc chiết xuất pentan từ Maca, chịu H (2) O (2), và khả năng sống sót của chúng được xác định bằng kính hiển vi và hóa học. Một mối quan hệ hiệu quả tập trung-neuroprotective đáng kể đã được chứng minh.

Maca và cảm xúc (Trầm cảm, Lo âu)

Beneficial effects of Lepidium meyenii (Maca) on psychological symptoms and measures of sexual dysfunction in postmenopausal women are not related to estrogen or androgen content.  Brooks NA, Wilcox G, Walker KZ, Ashton JF, Cox MB, Stojanovska L. School of Biomedical and Health Sciences, Victoria University, St. Albans, Victoria, Australia.

Tóm tắt: Phát hiện sơ bộ cho thấy Lepidium meyenii (Maca) (3,5 g / d) làm giảm các triệu chứng tâm lý, bao gồm lo lắng và trầm cảm, và làm giảm các biện pháp rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ sau mãn kinh độc lập với hoạt động estrogen và androgen.

Effect of three different cultivars of Lepidium meyenii (Maca) on learning and depression in ovariectomized mice.   Rubio J, Caldas M, Dávila S, Gasco M, Gonzales GF. Department of Biological and Physiological Sciences, Faculty of Sciences and Philosophy and Instituto de Investigaciones de la Altura, Universidad Peruana Cayetano Heredia, Lima,

Tóm tắt: Maca đen dường như có nhiều tác dụng có lợi hơn đối với việc học tiềm ẩn ở chuột OVX; Trong khi đó, tất cả các giống Maca cho thấy hoạt động chống trầm cảm.

Maca và khả năng sinh sản

Effect of maca supplementation on bovine sperm quantity and quality followed over two spermatogenic cycles.  Clément C, Kneubühler J, Urwyler A, Witschi U, Kreuzer M. ETH Zurich, Institute of Plant, Animal and Agroecosystem Sciences, Zurich, Switzerland.

Tóm tắt: Bổ sung maca trong 10 tuần đầu tiên đã tăng số lượng tinh trùng trong giai đoạn 10 tuần thứ hai, tức là khi các động vật không còn nhận được maca nữa. Chỉ số phân mảnh DNA và khả năng vận động được đánh giá trực quan của tinh trùng bò đực, ban đầu cho thấy chất lượng tinh trùng ở ranh giới, được cải thiện đáng kể khi bổ sung maca sớm.

Maca và bộ nhớ

Dose-response effect of black maca (Lepidium meyenii) in mice with memory impairment induced by ethanol.
Rubio J, Yucra S, Gasco M, Gonzales GF. Department of Biological and Physiological Sciences, Faculty of Sciences and Philosophy and Instituto de Investigaciones de la Altura, Universidad Peruana Cayetano Heredia , Lima , Peru.

Tóm tắt: BM cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ thực nghiệm do ethanol gây ra theo cách đáp ứng liều do một phần là do hàm lượng các hợp chất polyphenolic của nó.

Aqueous Extract of Black Maca (Lepidium meyenii) on Memory Impairment Induced by Ovariectomy in Mice. Rubio J, Qiong W, Liu X, Jiang Z, Dang H, Chen SL, Gonzales GF. Research Center for Pharmacology and Toxicology, Institute of Medicinal Plant Development, Chinese Academy of Medical Sciences and Peking Union Medical College, Beijing 100193, China.

Tóm tắt: Cuối cùng, maca đen đã cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ thực nghiệm do cắt bỏ buồng trứng, một phần là do các hoạt động chống oxy hóa và ức chế Ache của nó.

Maca và mãn kinh

Maca (Lepidium meyenii) for treatment of menopausal symptoms: A systematic review.
Lee MS, Shin BC, Yang EJ, Lim HJ, Ernst E. Division of Standard Research, Korea Institute of Oriental Medicine, Daejeon, South Korea.

Tóm tắt: Chúng tôi đã tìm kiếm 17 cơ sở dữ liệu từ khi bắt đầu đến tháng 6 năm 2011 và bao gồm tất cả các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên (RCTs) so sánh bất kỳ loại can thiệp dựa trên maca nào với giả dược để điều trị các triệu chứng mãn kinh. Tất cả các nghiên cứu đã được đánh giá về chất lượng phương pháp luận bằng cách sử dụng công cụ đánh giá sai lệch của Burrane. Bốn RCT đáp ứng tất cả các tiêu chí thu nhận. Những RCT này đã thử nghiệm tác dụng của maca đối với các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ khỏe mạnh sau mãn kinh, mãn kinh sớm và phụ nữ mãn kinh muộn. Sử dụng Chỉ số mãn kinh Kupperman và Điểm số Climacteric Greene, tất cả các RCT đều thể hiện tác dụng thuận lợi của maca.

Maca và tuyến tiền liệt

Effect of red maca (Lepidium meyenii) on prostate zinc levels in rats with testosterone-induced prostatic hyperplasia.
Gonzales C, Leiva-Revilla J, Rubio J, Gasco M, Gonzales GF. Department of Biological and Physiological Sciences, Faculty of Sciences and Philosophy and Instituto de Investigaciones de la Altura, Universidad Peruana Cayetano Heredia, Lima, Peru.

Tóm tắt: Tóm lại, Maca đỏ quản lý từ ngày 1 đến ngày 14 làm giảm kích thước tuyến tiền liệt và nồng độ kẽm ở chuột nơi tăng sản tuyến tiền liệt được gây ra bằng TE.

Antagonistic effect of Lepidium meyenii (red maca) on prostatic hyperplasia in adult mice.  Gonzales GF, Gasco M, Malheiros-Pereira A, Gonzales-Castañeda C. Faculty of Sciences and Philosophy, Instituto de Investigaciones de la Altura, Universidad Peruana Cayetano Heredia, Lima, Peru.

Tóm tắt: Các cây từ giới Lepidium đã được chứng minh là có ảnh hưởng đến kích thước của tuyến tiền liệt. Maca đỏ giảm trọng lượng tuyến tiền liệt sau 21 ngày điều trị. Trọng lượng của túi tinh, tinh hoàn và mào tinh hoàn không bị ảnh hưởng bởi điều trị RM. Việc giảm kích thước tuyến tiền liệt của RM là 1,59 lần.

Maca và chức năng tình dục

Maca (L. meyenii) for improving sexual function: a systematic review.
Shin BC, Lee MS, Yang EJ, Lim HS, Ernst E. Division of Clinical Medicine, School of Oriental Medicine, Pusan National University, Yangsan, South Korea.

Tóm tắt: Hai RCT cho thấy tác dụng tích cực đáng kể của maca đối với rối loạn chức năng tình dục hoặc ham muốn tình dục ở phụ nữ mãn kinh khỏe mạnh hoặc đàn ông trưởng thành khỏe mạnh, trong khi RCT khác không thể hiện bất kỳ tác dụng nào ở người đi xe đạp khỏe mạnh. RCT tiếp tục đánh giá tác dụng của maca ở bệnh nhân rối loạn cương dương bằng cách sử dụng Chỉ số Quốc tế về Rối loạn cương dương-5 và cho thấy hiệu quả rõ rệt. Các nghiên cứu nghiêm ngặt hơn được bảo hành.

Subjective effects of Lepidium meyenii (Maca) extract on well-being and sexual performances in patients with mild erectile dysfunction: a randomised, double-blind clinical trial.Zenico T, Cicero AF, Valmorri L, Mercuriali M, Bercovich E. Department of Urology, Morgagni-Pierantoni Hospital, Forlì, Italy.

Tóm tắt: Tóm lại, dữ liệu của chúng tôi hỗ trợ một tác dụng nhỏ nhưng đáng kể của việc bổ sung Maca đối với nhận thức chủ quan về sức khỏe nói chung và tình dục ở bệnh nhân trưởng thành bị ED nhẹ.

A double-blind, randomized, pilot dose-finding study of maca root (L. meyenii) for the management of SSRI-induced sexual dysfunction.  Dording CM, Fisher L, Papakostas G, Farabaugh A, Sonawalla S, Fava M, Mischoulon D. Depression Clinical and Research Program, Department of Psychiatry, Massachusetts General Hospital, Boston, MA 02114, USA.

Tóm tắt: Rễ Maca có thể làm giảm bớt rối loạn chức năng tình dục do SSRI gây ra và có thể có tác dụng liên quan đến liều dùng. Maca cũng có thể có tác dụng có lợi đối với ham muốn tình dục.

Maca và bảo vệ da

Photoprotection against the UVB-induced oxidative stress and epidermal damage in mice using leaves of three different varieties of Lepidium meyenii (maca).  Gonzales-Castañeda C, Rivera V, Chirinos AL, Evelson P, Gonzales GF. Faculty of Sciences and Philosophy, Department of Biological and Physiological Sciences, Universidad Peruana Cayetano Herediam Lima, Peru.

Tóm tắt: Chuột được điều trị bằng maca đen cho thấy mức độ superoxide disutase cao nhất và chuột được điều trị bằng maca đen và vàng cho thấy nồng độ catalase cao hơn trong da, trong khi maca đỏ bảo vệ da và gan chống lại sự gia tăng đáng kể hoạt động peroxid hóa lipid ở động vật không được bảo vệ .

Hypocotyls of Lepidium meyenii (maca), a plant of the Peruvian highlands, prevent ultraviolet A-, B-, and C-induced skin damage in rats.  Gonzales-Castañeda C, Gonzales GF. Department of Biological and Physiological Sciences, Faculty of Sciences and Philosophy, Universidad Peruana Cayetano Heredia, Lima, Peru.

Tóm tắt: Chiết xuất Maca bảo vệ da chuột chống lại tia UV và có thể được đề xuất như một biện pháp thay thế bảo vệ mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.