Tin tức

Hướng dẫn đầy đủ về Black Maca

Maca (lepidium meyenii) là một loại rau củ cổ xưa có nguồn gốc từ vùng Andes cao của Peru và Boliva mọc trong một loạt các màu sắc. Nông dân Maca chuyên dụng đã cô lập tới 40 sắc thái hoặc sắc thái khác nhau của màu sắc trong số những rễ này. Tuy nhiên, các tông màu chủ đạo là từ trắng sang vàng, xám nhạt đến đen và hồng nhạt đến đỏ sẫm. Theo truyền thống, tất cả các rễ nhiều màu này được gộp lại với nhau, được lưu trữ cùng nhau và tiêu thụ cùng nhau. Nhưng vào cuối những năm 1990, nghiên cứu bắt đầu tiết lộ rằng có sự khác biệt về dinh dưỡng và thậm chí cả chức năng giữa các màu gốc Maca. Và đến năm 2010, khi nghiên cứu tinh tế về sự khác biệt giữa các màu Maca được công bố trên Tạp chí Khoa học Thực phẩm và Nông nghiệp, rễ Maca thường được chia thành ba “kiểu hình” chính hoặc các nhóm: Đen, Đỏ và Vàng Maca. Trong bài viết này, chúng tôi khám phá cụ thể những gì làm cho rễ Đen độc đáo.

Maca đen là gì?

Nếu bạn leo lên 14.000 feet (4.400m) từ Lima đến cánh đồng Maca trên cao nguyên Junin trong thời gian thu hoạch, bạn sẽ thấy một điều rất thú vị. Khi bạn quan sát các công nhân nhẹ nhàng đào rễ từ mặt đất, bạn sẽ nhận thấy rằng có nhiều rễ màu vàng và đỏ hơn đáng kể so với rễ đen. Không ai biết chính xác tại sao, nhưng rễ Maca đen là màu ít phổ biến nhất trong tất cả. Trên thực tế, chúng chỉ chiếm khoảng 15% thu hoạch hàng năm. Nó đặc biệt kỳ lạ khi xem xét rằng cùng một lô hạt Maca luôn tạo ra, năm này qua năm khác, gần bằng tỷ lệ phần trăm của rễ đỏ, vàng và đen.

Như bạn có thể thấy từ những hình ảnh trên trang này, màu đen của những rễ này được tìm thấy chủ yếu ở da. Bên dưới lớp da đó, tất cả các rễ Maca đều có màu trắng, tương tự như củ cải thông thường. Ở Peru, sau khi rễ được thu hoạch, chúng được đưa đi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong các máy khử nước lớn. Dù bằng cách nào, trước khi làm khô rễ được phân tách bằng màu sắc và kích thước. Sau khi khô hoàn toàn, họ sẵn sàng thực hiện chuyến đi đến một cơ sở chế biến nơi chúng được làm sạch và nghiền thành bột rễ cây Maca, dạng Maca phổ biến nhất được tiêu thụ hiện nay. Điều đáng chú ý ở đây là việc xuất khẩu toàn bộ rễ từ Peru là bất hợp pháp và gần nhất với toàn bộ rễ khô có sẵn bên ngoài Peru là Maca bị sứt mẻ. Ở đây tại Nhóm Maca, chúng tôi cũng cung cấp Chips Maca đen.

Rễ đen khác nhau như thế nào?

Bên cạnh màu da của họ, còn gì khác biệt Black Maca? Trong 15 năm qua nghiên cứu đã tiết lộ một số tính năng khác biệt. Tính đến năm 2019, có hơn 40 nghiên cứu đánh giá ngang hàng được công bố cụ thể trên Black Maca. Bạn có thể xem tất cả những thứ đó, kể cả những cái chúng tôi tham khảo bên dưới bằng liên kết này.

Mức độ chống oxy hóa

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2018 đã so sánh các hoạt động sinh học chức năng của 3 kiểu hình chính của Maca. Nghiên cứu kết luận rằng lipid và polysacarit của Black Maca cho thấy hiệu quả chống oxy hóa cao hơn so với Đỏ và Vàng. Màu đỏ ít hơn 10% so với Đen và Vàng khoảng 25%.

Trao đổi chất

Một nghiên cứu từ năm 2018 cho thấy chiết xuất Black Maca ngăn ngừa rối loạn chuyển hóa bằng cách giúp điều chỉnh glucose, đây là một chất chuyển hóa quan trọng đối với con người. Não đòi hỏi khoảng 50% lượng calo của nó từ glucose và các tế bào hồng cầu phụ thuộc hoàn toàn vào glucose. Nghiên cứu này cho thấy Black Maca giúp tăng cường sản xuất glucose trong cơ thể và do đó có thể hỗ trợ quá trình trao đổi chất lành mạnh hơn.

Sản xuất tinh trùng

Từ năm 2006 đến 2018, đã có bảy nghiên cứu độc lập đáng kể được thực hiện về cách rễ cây Maca màu đen ảnh hưởng đến cả việc sản xuất tinh trùng và khả năng vận động của tinh trùng. Nghiên cứu tinh dịch năm 2006 cho thấy Black Maca là màu duy nhất hỗ trợ hiệu quả việc sản xuất tinh trùng giữa những con chuột được thử nghiệm. Người ta cũng phát hiện ra rằng, Black Black Maca ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng sớm nhất là 1 ngày sau khi bắt đầu điều trị.

Nghiên cứu thứ hai cho thấy, người .. (Đen) Maca đã tăng số lượng tinh trùng mào tinh hoàn sau 84 ngày điều trị .. trên chuột đực nghiên cứu. Kết quả tương tự đã được tìm thấy vào năm 2016 với sự gia tăng sản xuất tinh trùng hàng ngày. Một nghiên cứu khác sử dụng Chuột cho thấy khả năng vận động của tinh trùng cũng như rối loạn chức năng tình dục bị ảnh hưởng tích cực bằng cách thêm rễ Maca đen.

Bộ nhớ

Năm 2011, hai nghiên cứu khác nhau, một từ Trung Quốc và một từ Peru đã phát hiện ra rằng Black Maca giúp chuột thí nghiệm cải thiện trí nhớ và kỹ năng tập trung. Hiệu ứng đáp ứng liều của maca đen ở những đối tượng bị suy giảm trí nhớ, Rubio, J và … Maca đen (Lepidium meyenii) đối với Suy giảm trí nhớ, khác nhau)

Sức khỏe xương

Vào năm 2010, một nhóm gồm 6 nhà nghiên cứu đã báo cáo rằng Maca đỏ và đen được tìm thấy là tốt nhất trong việc cải thiện và bảo vệ cấu trúc xương, đặc biệt là ở những con chuột đã cắt bỏ buồng trứng. (Ảnh hưởng của các giống Maca khác nhau đến cấu trúc xương, Gonzalez, C và cộng sự)

Cải thiện tâm trạng, học tập và tập trung

Vào năm 2006, một nhóm nghiên cứu ở Peru đã quan sát thấy rằng trong khi tất cả Maca đóng góp thuận lợi vào việc giảm trầm cảm, Black Maca cũng cải thiện khả năng học tập và tập trung của chuột thí nghiệm. (… Maca về học tập và trầm cảm, Rubio, J.). Và một nghiên cứu gần đây hơn từ năm 2016 từ một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đáng kính đã phát hiện ra rằng nó đã cải thiện tâm trạng cũng như chất lượng tổng thể của cuộc sống. Khả năng, sự an toàn và hiệu quả của việc sử dụng Maca đen hoặc đỏ

Lợi ích của Maca đen là gì?

Là một loại thực phẩm, Maca có thể có một số tác dụng phi thường đối với con người. Điều này chủ yếu là vì nó hoạt động để cân bằng hệ thống nội tiết. Vì nồng độ hormone lành mạnh liên quan đến một số khía cạnh của sức khỏe, thực phẩm truyền thống đơn giản từ Peru này có thể dẫn đến một số lợi ích. Chúng tôi đã phác thảo những lợi ích sức khỏe chung và tác dụng tổng thể của Maca trong bài viết này.

Bây giờ, như những lợi ích cụ thể của rễ cây Maca đen, hãy cùng xem một số từ khách hàng của chúng tôi. Xin lưu ý rằng các sản phẩm maca không nhằm mục đích chẩn đoán hoặc điều trị bất kỳ tình trạng sức khỏe nào. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ hoặc câu hỏi liên quan đến sức khỏe của bạn, xin vui lòng gặp một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thẩm quyền.

Độ bền cơ bắp

Tôi đã mua Maca đen sundried thô, tôi uống 2 muỗng cà phê mỗi ngày vào buổi sáng và sau 3 ngày tôi nhận thấy sức chịu đựng của cơ bắp
Thêm sức chịu đựng ngày của bạn! Black Macca là một bổ sung tuyệt vời cho thức uống protein buổi sáng để lấy năng lượng và Stamina lâu dài cho ngày của bạn. Wayne Elms
Xây dựng cơ bắp và thể hình

Sản phẩm Maca đen có tác dụng tuyệt vời đối với tôi bằng cách cải thiện sức bền, cân bằng / tập trung tinh thần và sức chịu đựng trong quá trình luyện tập ba môn phối hợp để tăng sức mạnh, chạy, đạp xe và bơi lội.
Tôi đã dùng sản phẩm này được một năm rồi. Tôi 44 tuổi. Tôi là một vận động viên thể hình hạng trung. Tôi cạnh tranh với những người 25 tuổi. Đoán xem cái gì? Tôi luôn đứng top 5 khi thi đấu. Sản phẩm này đã cho tôi thêm năng lượng, tăng trưởng & sức mạnh tại phòng tập thể dục. Sức khỏe khôn ngoan Tôi cảm thấy tốt hơn hầu hết những người 25 tuổi ngoài kia. Tôi không bao giờ giới thiệu sản phẩm này cho các đối thủ cạnh tranh vì tôi không muốn họ có được lợi thế đó. Đây là bí mật cho hiệu suất tập thể hình của tôi. – Frank
“Trước khi tập luyện hàng ngày, tôi trộn một thìa maca đen với sữa chua để giúp tập trung là tốt. “. Nick
Libido

“Tôi là người dùng cá nhân của Sản phẩm Maca đen được bán ở đây và tôi phải nói rằng nó rất tuyệt vời. Tôi yêu sự tăng cường ham muốn mà nó mang lại và dường như nó cũng cung cấp một sự cân bằng tốt đẹp của hệ thống nội tiết tố. Như một 57 năm- Tôi cũng nhận thấy sự khác biệt. Ngoài ra, là chủ sở hữu của công ty bổ sung của riêng tôi, sản phẩm được bán ở đây, và tôi phải nói rằng nó rất tuyệt vời. Tôi yêu sự tăng cường ham muốn mà nó mang lại và nó dường như cũng cung cấp một sự cân bằng tốt đẹp của nội tiết tố Là một người đàn ông 57 tuổi, tôi nhận thấy sự khác biệt. ” – Collin Kirkpatrick
Maca đen Maca làm tăng Libido của bạn. Bạn phải cho một chút thời gian để làm việc nhưng sau một tuần hoặc lâu hơn, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy sự gia tăng.
Ăn và tăng ham muốn thông thường … Tôi thức dậy như mình 18 tuổi một lần nữa và đúng là sự thôi thúc đã trở lại đầy đủ. Tôi dùng sản phẩm này với whey protein trước khi đi ngủ và sáng sớm. Vào những ngày tập luyện … một lượng bổ sung ngay sau buổi tập thể dục của tôi.

Thay đổi và năng lượng

Sau khi dùng MACA đen trong một tuần, tôi đã có được sự tỉnh táo và năng lượng tốt hơn. Tôi không cảm thấy quá mệt mỏi khi đến buổi tối.
Tôi rất thích sự tăng cường năng lượng và sự tỉnh táo khi tôi uống thứ đầu tiên khi bụng đói vào buổi sáng.
Ca làm việc thứ 3 ca này giúp tôi đi trong 8 đến 12 giờ. Trêu chọc là mạnh mẽ vì vậy tôi trộn 3/4 đầu lá trà xanh phù hợp với 1 1/2 vòi bột maca đen thô trong một chai nước. Tôi uống 2 đến 3 chai trong khi làm việc và tôi rất ngon cả đêm. Cj

Giảm cân

“Tôi gặp rất nhiều khó khăn khi giảm cân là một trong số nhiều phụ nữ sau mãn kinh trên thế giới. Sau đó khoảng 6 tháng, tôi bắt đầu dùng Maca đen này hàng ngày và cùng với việc nhịn ăn, tôi đã giảm được tất cả số cân nặng tôi cần, Nó thực sự có mang hoóc môn của tôi trở lại khi tôi còn trẻ hơn nhiều. ” Teri Kavakos

Maca đen cũng dành cho phụ nữ?

Dựa trên nghiên cứu và đánh giá, chúng tôi trích dẫn ở trên, Black Maca đôi khi được coi là “Maca của đàn ông”. Chúng tôi thường nhận được câu hỏi hỏi nếu phụ nữ cũng có thể lấy nó. Mặc dù Black Maca hoạt động tốt hơn đối với khả năng sinh sản và ham muốn của nam giới so với các màu Maca khác, phụ nữ có thể và thường xuyên sử dụng nó. Đó là bởi vì Maca, bất kể màu sắc, không chứa bất kỳ hoocmon nào. Thay vào đó, nó hoạt động như một chất bổ sung kích thích cơ thể để đạt được sự cân bằng hormone khỏe mạnh. p>

Black Maca là sản phẩm bán chạy thứ hai của chúng tôi và kinh nghiệm của chúng tôi kết hợp với nghiên cứu ở trên dẫn chúng tôi đề xuất nó cho: p>

Đàn ông muốn tăng khả năng sinh sản (phụ nữ nên thử Red Maca để có khả năng sinh sản)
Đàn ông và phụ nữ muốn tăng cường ham muốn
Các vận động viên, cả nam và nữ, tìm kiếm thêm sức chịu đựng và sức mạnh
Bất cứ ai đang tìm cách cải thiện trí nhớ, sự tập trung và kỹ năng tập trung
Tất cả những người dùng Maca để cải thiện sức mạnh và mật độ xương của họ (Màu đỏ cũng được chứng minh là hữu ích cho mục đích này)
Một vài lời khuyên để mua Maca chất lượng
Nếu bạn đang tìm kiếm bất kỳ loại Maca nào, điều quan trọng luôn là phải xem xét chất lượng nguồn và độ tươi của bất kỳ sản phẩm nào bạn mua vì cuối cùng điều này sẽ quyết định mức độ hiệu quả của nó. Dưới đây là một vài mẹo để giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất:

Chỉ mua Peru Grown- Chất lượng tốt nhất đến từ Andes cao ở Peru. Hiện tại có các công ty Trung Quốc đang cố gắng phát triển Maca và sản xuất Maca giả trong phòng thí nghiệm. Chúng tôi khuyên bạn nên tránh bất kỳ máy Maca nào được sản xuất hoặc sản xuất tại Trung Quốc.
Nhấn mạnh vào hữu cơ – Maca có thể và được trồng hữu cơ và truyền thống mà không cần sử dụng thuốc trừ sâu và hóa chất. (Lưu ý rằng tất cả các nghiên cứu ở trên đều được thực hiện riêng với rễ Maca hữu cơ)
Lấy tươi nhất – Maca chỉ được thu hoạch mỗi năm một lần, nhưng có thời hạn sử dụng là 2 năm. Hãy cố gắng mua sản phẩm của bạn từ vụ thu hoạch năm hiện tại và đảm bảo rằng nó đi kèm trong một hộp chứa hoàn toàn loại bỏ độ ẩm, ánh sáng và oxy. Điều này sẽ bảo quản độ tươi của bột và giúp bạn tận dụng tối đa Maca này.
Không biến đổi gen – Điều này thật dễ dàng vì Peru đã cấm tất cả GMO (sinh vật biến đổi gen) từ tất cả các nền nông nghiệp của nó cho đến năm 2021 (yippie!).

Loại Maca đen tốt nhất là gì?

Chúng tôi cung cấp thương mại công bằng, không biến đổi gen, các sản phẩm hữu cơ trong các bài thuyết trình khác nhau.

Đầu tiên, có Raw Maca, – được xử lý ở nhiệt độ thấp để duy trì tất cả tiềm năng của nó. Chúng tôi cung cấp 2 loại:

Raw Black Maca – Sundried – ngon hơn
Raw Black Maca – Premium – flash khô, vị đậm đà hơn và hàm lượng glucosinolate cao hơn
Thứ hai là Gelatinized Black Maca, được nấu chín trước để loại bỏ hàm lượng tinh bột. Chúng tôi khuyên bạn nên điều này cho bất cứ ai có tiêu hóa nhạy cảm. Một lần nữa chúng tôi cung cấp hai loại:

Maca đen gelatin – Sundried – ngon hơn
Gelatinized Black Maca Premium – sấy khô, nếm mạnh hơn và hàm lượng glucosinolate cao hơn
4 loại này có sẵn ở dạng bột, viên nang và thậm chí cả dạng chiết xuất Maca dạng lỏng. Nếu bạn muốn trợ giúp nhiều hơn, hãy sử dụng công cụ lựa chọn sản phẩm của chúng tôi.

Công thức bột Maca đen

Dưới đây là một vài công thức sử dụng bột rễ cây Black Maca để giúp bạn bắt đầu đưa nó vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Sinh tố năng lượng Maca

Thành phần

1 cốc sữa hạnh nhân không đường
3/4 cốc quả việt quất đông lạnh
1 chén rau bina
1/2 quả chuối đông lạnh
1 T bơ đậu phộng tươi
1 t bột Maca đen
Bột protein vani 1 T (tùy chọn)
Bột cacao hữu cơ 1 T

Hướng dẫn: Kết hợp tất cả các thành phần trong máy xay và trộn cho đến khi mịn.

Công thức yến mạch Maca nhanh Bột yến mạch

Kết hợp Maca với bột yến mạch là một cách dễ dàng cho trẻ em khỏe mạnh và đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh để thưởng thức Maca. Hãy chắc chắn sử dụng Maca Gelatin hóa nếu bạn có một dạ dày nhạy cảm.

Thành phần:

2-3 tấn bột Maca – Gelatin hóa đen
1 c bột yến mạch ấm
1 t quế đất
mật ong để ngọt nếu muốn
1/2 quả táo
Chuẩn bị: Sau khi bột yến mạch đã được nấu chín, khuấy trong các thành phần còn lại. Trang trí với táo khối và phục vụ ngay lập tức.

Suy nghĩ cuối cùng

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về siêu thực phẩm tuyệt vời này từ Peru. Nếu có bất kì câu hỏi nào, làm ơn cho chúng tôi biết. Rất vui được giúp đỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.