Tin tức

Thông tin đầy đủ về Sâm Maca đỏ

Nếu bạn đến thăm một trang trại maca ở vùng núi Peru trong thời gian thu hoạch, bạn sẽ thấy rễ cây maca phát triển với nhiều màu sắc khác nhau. Điều này khá thú vị bởi vì tất cả các rễ maca đến từ cùng một hạt, phát triển trong cùng một loại đất và thuộc cùng một loài (Lepidium meyenii a.k.a Lepidium peruvianum).

 

red-maca-roots-fresh-harvest-range.jpg

Giới thiệu về Maca đỏ

Trong 1.000 năm, điều này không phải là một vấn đề; tất cả các màu của Maca được gộp lại với nhau khi thu hoạch và sau đó được tiêu thụ dưới dạng hỗn hợp để tăng cường năng lượng và khả năng sinh sản. Điều đó đã thay đổi vào cuối những năm 1990 khi các nhà nghiên cứu bắt đầu khám phá ra rằng màu sắc khác nhau của rễ cây có cấu hình dinh dưỡng hơi khác nhau và lợi ích tiềm năng. Kể từ đó, Maca đã được tách thành 3 kiểu hình chính: đen, đỏ và vàng. Mặc dù, với tư cách là chuyên gia Maca, giờ đây chúng tôi cung cấp Maca với 3 màu đó cũng như pha trộn truyền thống của cả 3. Màu đỏ chắc chắn đã trở thành món đồ ưa thích của khách hàng trong nhiều năm qua – và với lý do chính đáng. Hãy đọc để tìm hiểu thêm về Red Maca và một số lợi ích của nó.

Làm thế nào Rễ Maca đỏ được chọn

Maca là một loại thực phẩm truyền thống và phát triển trong điều kiện khắc nghiệt ở vùng núi rất cao của Peru (trên 13.000 ft / 4.000 m). Trên thực tế, đây là vụ trồng rau phát triển cao nhất thế giới. Maca đáp ứng tốt với sự khác biệt lớn về nhiệt độ, điều kiện đất đai, gió lớn và ánh sáng mặt trời gay gắt. Bởi vì nó phát triển ở đâu và như thế nào, nhà máy này đã chống lại việc thuần hóa mạnh mẽ. Ở vùng Andes cao, nó chưa bao giờ được tiêu chuẩn hóa hay biến đổi gen. Vì lý do đó, Maca vẫn thể hiện sự đa dạng lành mạnh của các biến thể tự nhiên về kích thước và màu sắc. Trên thực tế, chúng ta đã thấy một loạt các khác biệt màu gốc Maca là đáng kinh ngạc. Một trong những nông dân Maca của chúng tôi nói rằng anh ta có thể xác định được hơn 30 loại khác nhau. Đối với Maca đỏ, rễ rơi theo kiểu hình màu đỏ, có màu từ hồng nhạt đến nâu sẫm – một số có đốm sáng hơn hoặc tối hơn và một số có màu đặc. Khi rễ Maca được thu hoạch, nông dân đào chúng ra bằng một cái hái nhỏ và đặt chúng vào túi vải bố để vận chuyển. Rễ sau đó được vận chuyển đến một vị trí trung tâm nơi chúng được phân tách ngay lập tức bằng màu: đỏ, đen và vàng và sau đó sấy khô. Tất cả điều này được thực hiện bằng tay và hỗ trợ 1.000 nông dân mỗi năm.

 

selection-of-maca-roots.jpg

 

Cái gì làm cho Maca đỏ trở nên khác biệt?

Nhìn từ bên ngoài, tất nhiên đó là làn da. Giống như rễ đen và vàng, màu đỏ được giới hạn ở da. Nếu bạn cắt mở bất kỳ gốc Maca nào, bạn sẽ thấy phần thịt bên trong thực sự có màu trắng – tương tự như củ cải thông thường. Đó là lý do tại sao bạn sẽ nhận thấy rằng bột Maca chỉ thay đổi một chút về màu sắc, tất cả chúng đều có màu nâu nhạt. Một loại bột Maca màu đen sẽ chỉ hơi đậm hơn màu vàng thông thường. Và một loại bột màu đỏ sẽ không hoàn toàn màu đỏ. Thay vào đó, nó sẽ có màu hơi đỏ hoặc hơi tối hơn các màu khác.

Nhưng dưới da có nhiều câu chuyện hơn. Tất cả các loại bột Maca Peruvain được trồng hữu cơ đều có chung một thành phần dinh dưỡng gần giống nhau được đóng gói với vitamin và là một nguồn chất xơ tốt.

 Tuy nhiên, bột từ rễ maca đỏ đã được chứng minh, theo phân tích, cao hơn trong một số hợp chất có thể hoạt động để hỗ trợ cơ thể trong hoạt động chống oxy hóa và chống ung thư. Nó cũng đã được chứng minh trong số tất cả các màu Maca có chứa hàm lượng phytonutrients cao hơn bao gồm các alcaloid, tannin, saponis và steroid.

Một sự khác biệt đáng kể giữa màu đỏ, đen và vàng là hương vị. Hầu hết mọi người tìm thấy hương vị của Maca nói chung tương tự như hương vị caramel mạch nha. Một số người thích nó và một số thì không. Xét về Maca từ rễ đỏ, chúng tôi thấy nó là ngon nhất. Nó có hương vị nhẹ nhàng và dịu dàng hơn và chắc chắn là ngọt ngào nhất trong tất cả các màu. Trên thực tế, một số khách hàng của chúng tôi thậm chí sử dụng nó trên bột yến mạch của họ thay vì chất làm ngọt tiêu chuẩn!

 

Nghiên cứu nói lên điều gì?

Trong 15 năm qua, Maca đã thu hút sự chú ý của một số chuyên gia y tế và các nhà khoa học. Công việc của họ đã tạo ra một số kết quả rất hứa hẹn và thú vị liên quan đến Maca đỏ và hiệu quả của nó. Chúng tôi đã biên soạn nghiên cứu này từ cơ sở dữ liệu Pubmed. Bạn có thể xem xét các nghiên cứu này sâu hơn bằng cách nhấn vào đây.

Tuyến tiền liệt

Maca đỏ có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu tinh dịch được thực hiện trên kiểu hình màu đỏ của Maca đã được công bố trên Tạp chí Sinh sản Sinh sản và Nội tiết Hồi giáo 2005; 3: 5. Trong đó 8 nhà nghiên cứu y học báo cáo rằng trong suốt 42 ngày: Maca đỏ nhưng Maca vàng không đen cũng không làm giảm đáng kể kích thước tuyến tiền liệt ở chuột.

Nghiên cứu này đã khiến một số người khác xuất bản trong đó có một bài đăng trên báo Andr Andriaia hồi tháng 5 năm 2012, kết luận rằng Cẩu đã được quản lý từ ngày 1 đến ngày 14 làm giảm kích thước tuyến tiền liệt và nồng độ kẽm ở chuột, trong đó tăng sản tuyến tiền liệt được tạo ra từ một tháng 12 năm 2017 Thuốc bổ sung và thuốc thay thế dựa trên cơ sở mà phát hiện ra rằng, .. maca đã giảm kích thước tuyến tiền liệt trong Tăng sản tuyến tiền liệt Benign (BPH) bằng cách khôi phục biểu hiện của ERβ mà không ảnh hưởng đến thụ thể androgen và ERα.

 

Sức mạnh và mật độ xương

Vào năm 2010, các nhà nghiên cứu từ Đại học Peruana, Lima đã công bố một nghiên cứu về tác động của Maca đối với cấu trúc xương ở chuột đã cắt bỏ buồng trứng. Kết luận là cả Maca đỏ và đen Maca đều có tác dụng bảo vệ cấu trúc xương ở chuột OVX mà không cho thấy tác dụng estrogen trên trọng lượng tử cung.

Một nghiên cứu khác từ cùng một trường đại học năm 2009 cho thấy Black Maca giúp tăng sản xuất tinh trùng nhiều hơn so với Maca vàng hoặc đỏ. Nghiên cứu kết luận rằng lợi ích của Red Maca, giống như các Maca khác, có tác dụng thuận lợi đối với năng lượng, tâm trạng, ham muốn tình dục và cải thiện tình trạng rối loạn cương dương của nam giới, tuy nhiên, rất ít để tăng khối lượng sản xuất tinh trùng.single-red-maca -fresh.jpg

 

Chữa lành vết thương

Trong một bài báo tháng 12 năm 2017 được xuất bản trên Tạp chí Y học và Sinh học Độ cao Cao, nghiên cứu của Chuyên gia đã phát hiện ra rằng Nành mật RM ở độ cao tạo ra hiệu quả tích cực trong việc chữa lành vết thương, giảm số lượng bạch cầu trung tính và tăng số lượng đại thực bào trong việc chữa lành vết thương vào ngày 7 sau khi bị thương.

Mức dinh dưỡng cao hơn

Nghiên cứu nói trên từ năm 2005 cũng đã báo cáo rằng trong phân tích pyhtochemical cho 7 nhóm dinh dưỡng có chức năng RED, các giá trị đỉnh cao nhất đã được quan sát cho Red Maca, giá trị trung gian cho Yellow Maca và giá trị thấp cho Black Maca.

Và một nghiên cứu từ Tạp chí Khoa học Y sinh Quốc tế Hồi tháng 9 năm 2015 đã kết luận: Kiểu hình Maca đỏ cho thấy nồng độ Glucosinolates cao nhất so với Maca Đen và Vàng.

 

Tâm trạng và năng lượng

Cuối cùng, một nghiên cứu so sánh về các màu Maca khác nhau từ tháng 8 năm 2016 trên tạp chí CƠ SỞ Dược phẩm đã phát hiện ra rằng hiệu ứng của Cameron về tâm trạng, năng lượng và bệnh núi mãn tính (CMS) tốt hơn với maca đỏ. các loại Maca mang lại cho mọi người chất lượng cuộc sống cao hơn.

Maca đỏ dùng để làm gì?

Chúng tôi thực sự có thể viết toàn bộ bài viết dựa trên lợi ích của Red Maca và phản hồi mà chúng tôi đã nhận được trong nhiều năm qua từ những người đàn ông và phụ nữ hạnh phúc về những gì nó đã làm cho họ. Khi chúng tôi kết hợp phản hồi đó với nghiên cứu ở trên, chúng tôi có thể nói một cách an toàn tất cả những điều sau đây. Trước khi đưa ra tất cả những điều đó, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng Maca chỉ là một loại thực phẩm – nó không phải là thuốc, cũng không phải là chất bổ sung. Nó mất thời gian để làm việc và có thể không làm việc cho tất cả mọi người. Những lợi ích chúng tôi viết dưới đây đến từ những khách hàng đã chia sẻ chúng trong nhiều năm qua và ngụ ý không có gì đảm bảo. Maca không có ý định điều trị bất kỳ tình trạng sức khỏe. Nó chưa được FDA xem xét (cho bất cứ điều gì có giá trị) và bằng cách nào đó nó có thể giúp bạn. Tương tự như vậy, vì Maca ảnh hưởng đến mức độ hormone, một số bác sĩ không khuyên bạn nên tiêu thụ Maca cho những người dùng thuốc làm thay đổi nồng độ hormone của bạn như phương pháp điều trị ung thư vú hoặc ung thư tuyến tiền liệt.

Các trích dẫn dưới đây đến từ các đánh giá được đăng trên trang web của chúng tôi. Chúng không toàn diện, mà chỉ là những thứ có liên quan nhất đến Red Maca. Xem tất cả các lợi ích Maca ở một nơi.

 

sahsa-climbing.jpg

Năng lượng cao hơn và cảm thấy tốt hơn:

“Tôi yêu sản phẩm này. Mức năng lượng của tôi luôn cao hơn, ngay cả với lịch tập luyện mới, cường độ cao hơn, tôi cũng nhận được nhiều hơn từ việc tập luyện của mình trong khi sự thèm ăn của tôi được kiểm soát. Cơ thể tôi chỉ cảm thấy tốt hơn MERYI NGÀY. mãn kinh tôi cảm thấy như chính mình một lần nữa. Maca đỏ có hương vị ngọt ngào hơn mà tôi thích. ” – Diana vào ngày 4 tháng 11 năm 2018

Ký ức

“Xin chào, tôi là một phụ nữ 62 tuổi, được mua để” cân bằng nội tiết tố “? Nếu điều đó hoàn toàn có thể, nhưng nhận thấy trí nhớ của tôi tốt hơn, đặc biệt là khi cố gắng nhớ lại điều gì đó đang lảng tránh tôi, câu trả lời sẽ hiện lên trong tâm trí tôi . Tôi thực sự nhận thấy một sự khác biệt. Trực tiếp – JP vào ngày 19 tháng 9 năm 2018

Thời kỳ khó chịu

Mùi … công cụ này là những gì CÔNG TRÌNH! Tôi lấy cái này để cân bằng nội tiết tố và để giúp đỡ với các triệu chứng thời kỳ của tôi. Tôi đã TUYỆT VỜI 3-4 tháng vì điều này đã thay đổi toàn bộ cuộc đời tôi! Các triệu chứng thời kỳ của tôi đã giảm từ 100% xuống còn 30% – tôi cảm thấy như cuộc sống của mình đã thay đổi. Hãy -Bethany vào ngày 10 tháng 6 năm 2018

Nóng bừng

 Tôi đã sử dụng bột maca thô, đỏ để kiểm soát cơn bốc hỏa mãn kinh của tôi trong một năm rưỡi. Nó đã được làm việc tuyệt vời! Phải mất một chút vì vậy nếu bạn cố gắng này hãy kiên nhẫn. Đối với tôi, đó là vào khoảng tuần thứ 4 hoặc thứ 5 liên tục dùng liều hàng ngày của tôi khi đột nhiên những cơn nóng bừng của tôi biến mất …. Hồi Tamara Anderson vào ngày 3 tháng 6 năm 2018

Mụn trứng cá nội tiết

“Tôi 36 tuổi và bị mụn do nội tiết tố. Dường như não tôi luôn chìm trong sương mù và trầm cảm dường như đã giữ lấy tôi. Phải mất 2 tháng uống maca đỏ mới thấy sự khác biệt. Khuôn mặt tôi đã tỉnh táo và tôi bây giờ có thể tập trung rõ ràng hơn. Tôi cũng cảm thấy hạnh phúc hơn mọi lúc. Nặc danh vào ngày 13 tháng 3 năm 2018

Tinh thần rõ ràng

 “Tôi chỉ yêu maca của tôi! Tôi 66 tuổi và bị đột quỵ nhẹ một năm trước … Tôi bị” sương mù não “và mệt mỏi. Maca đã mang lại cho tôi năng lượng và giải tỏa rất nhiều sự chậm chạp về tinh thần. Tôi đã liên hệ với tất cả bạn bè của mình và có một vài thành viên gia đình cũng dùng thử. “Sabina Gogol vào ngày 1 tháng 1 năm 2018

Tuyến tiền liệt

 “Tôi đã có vấn đề về tuyến tiền liệt trong vài năm. Tôi sẽ mua các chất bổ sung tuyến tiền liệt có giá khoảng 30,00 mỗi tháng. Các chất bổ sung có rất ít nếu có ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt của tôi. Trong vòng 2 tuần, tuyến tiền liệt của tôi cho thấy sự cải thiện tuyệt vời, tôi đã sử dụng nó cho 1/12 năm và sẽ tiếp tục lấy Red Maca, và rất khuyến khích điều đó. ” – Mike

Phân tích dinh dưỡng hoàn toàn của Maca Cỡ mẫu 100g

Carbohydrate 62,6g, chất béo 0,82g, chất xơ 5,3g, protein 17,9g

Thành phần protein (%): Albumin & Globulin 74, Glutelin 15.3, Prol vitamin 10.6, Protein thật 42.1

Vitamin & Khoáng chất (mg%): Axit ascoricic 3.52, Boron 12, Canxi 490, Sắt 80, Magiê 70, Niacin 43, Phốt pho 320, Kali 113, Riboflavin 0,61, Natri 20, Thiamine 0,42, Kẽm 12. Axit amin: Alanine 63.1 . Tyrosine 30.6, Valine 79.3

Công thức bột Maca đỏ

Kết hợp maca vào chế độ ăn uống của bạn thật dễ dàng khi thêm bột maca vào sinh tố hoặc hỗn hợp pancake / bánh quế. Cách phổ biến nhất để mua và thưởng thức maca là ở dạng bột. Nó có tính kinh tế cao nhất vì ít lao động và nguyên liệu cần thiết so với viên nang và chất chiết xuất và nó lại dễ sử dụng nhất trong các công thức nếm thử tuyệt vời. Dưới đây là hai công thức kết hợp các siêu thực phẩm khác. Thưởng thức!

Thành phần:

 

maca-coffee-substitute.jpg

2 và cốc sữa hạt (dừa hoặc hạnh nhân)
4 muỗng canh bột cacao thô
3 muỗng cà phê bột maca (màu đỏ)
2 ngày đọ sức
Chút muối
Quế để hương vị (tùy chọn)
Hướng dẫn:

Kết hợp tất cả các thành phần trong máy xay và trộn cho đến khi mịn. Đặt nguyên liệu vào chảo nước sốt nhỏ và từ từ làm ấm đến nhiệt độ mong muốn

Bánh kếp Maca

 

maca-pancakes-2.jpg

Thành phần:

1 quả chuối, bóc vỏ
1/2 c sữa hạnh nhân
3/4 c đánh vần hoặc bột kiều mạch
Bột nở 1 t
1/2 t baking soda
Chiết xuất vani 1/4 t
1 1/2 T bột maca
Chuẩn bị:

Kết hợp chuối, vani và sữa trong máy xay sinh tố tốc độ cao, trộn với tốc độ cao nhất để chất lỏng mịn. Trong bát trộn, đánh bột với nhau, bột nở, baking soda và maca. Đổ sữa chuối vào nguyên liệu khô, đánh cho đến khi vừa kết hợp.

Sử dụng muỗng 1/4 muỗng, tạo thành bánh kếp lên vỉ nướng (bơ, phun) đã chuẩn bị trên lửa nhỏ. Bánh kếp sẽ không sủi bọt, sẽ dễ dàng bật lên sau khoảng một phút. Lật và nấu thêm nửa phút hoặc lâu hơn, cho đến khi nấu chín.

Ăn với chuối cắt lát và xi-rô lá phong.

Chọn đúng loại Maca đỏ cho bạn
Tại Nhóm Maca, toàn bộ trọng tâm của chúng tôi là về Maca. Chúng tôi có nó trong bột, viên nang và chiết xuất và cũng trong các chế phẩm lặt vặt và cao cấp. Don lồng lo lắng quá nhiều về việc nên lấy cái nào Tất cả đều cung cấp lợi ích và bạn có thể yên tâm rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi là hữu cơ, không chứa GMO, tươi, mạnh và từ Peru. Nhưng nói chung nếu bạn có bất kỳ vấn đề tiêu hóa nào, chúng tôi khuyên bạn nên lấy Maca gelatin (nấu sẵn) hoặc chiết xuất Maca vì đây là những loại dễ tiêu hóa nhất. Có một cái nhìn ở đây để tìm maca tốt nhất cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.